TÌM HIỂU THÊM

lIÊN HỆ

trị liệu tâm lý toàn diện cho người trưởng thành
Dịch vụ đánh giá - tham vấn - 

CHĂM SÓC

CÙNG CHUYÊN GIA TÂM LÝ HÀNG ĐẦU

SỨC KHOẺ TINH THẦN

Thông thường, khi gặp các vấn đề trong cuộc sống như rắc rối trong tình cảm, xích mích gia đình, áp lực công việc,... đa phần mọi người tìm đến bạn bè, người thân để được tâm sự và lắng nghe. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng là chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy và khiến ta thoải mái để mở lòng. Một lựa chọn khác khi đó là tìm đến nhà tâm lý. 
Với những kỹ năng và kiến thức chuyên môn, nhà tâm lý sẽ giúp thân chủ:

Dịch vụ hỗ trợ tâm lý chuyên nghiệp là gì?

Lắng nghe, đưa ra góc nhìn mới cho vấn đề, tình trạng hiện tại
Đánh giá, nhận diện các rối loạn tâm lý
Cung cấp cho thân chủ liệu trình trị liệu phù hợp, hiệu quả

Nhịp sống hiện đại đã khiến nhiều người liên tục phải đối mặt với áp lực. Và khi áp lực dần trở thành một phần khó tránh khỏi trong cuộc sống, việc tìm đến dịch vụ tham vấn - trị liệu tâm lý trở thành một giải pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe tâm lý.

Lợi ích khi tìm đến dịch vụ tâm lý chuyên nghiệp

Bạn nhận được điều gì từ chuyên gia tâm lý?

Không có ai để chia sẻ khó khăn tâm lý

Bất cứ khi nào bạn

Nghi ngờ bản thân đang gặp tâm bệnh (trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn căng thẳng hậu sang chấn - PTSD...)

Có những khó khăn / vấn đề đang ảnh hưởng đến hoạt động chức năng hàng ngày của bạn: Công việc, học tập, giấc ngủ, bữa ăn...

Gặp các vấn đề nhạy cảm và khó chia sẻ của lứa tuổi và giai đoạn trong cuộc đời (sinh viên mới ra trường, người đi làm, chủ doanh nghiệp, người trung niên,...): khủng hoảng 1/4, khủng hoảng tuổi trung niên, hướng nghiệp...

Khi nào bạn nên gặp 

Đã cố gắng tự hỗ trợ bản thân khỏi vấn đề tâm lý, nhưng chưa hiệu quả 

Muốn học cách chăm sóc bản thân một cách lành mạnh và khoa học

Đặt lịch và lựa chọn nhà tâm lý cho bạn

nhà tâm lý chuyên nghiệp?

1

3

4

5

6

2

Thông thường, hoạt động tham vấn - tư vấn tâm lý diễn ra theo quy trình với mục đích cụ thể, giúp cho cả nhà tâm lý lẫn thân chủ cùng nhau giải quyết vấn đề qua các buổi tham vấn.

Quy trình làm việc với nhà tâm lý

Liên hệ với nhà tâm lý ngay hôm nay

Đội ngũ chuyên gia tâm lý

Viện Tâm lý Việt - Pháp làm việc với đội ngũ chuyên gia từ Việt Nam và Pháp, có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu - thực hành, đồng hành và hỗ trợ thân chủ trong quá trình đối mặt và giải quyết với các vấn đề tâm lý một cách tận tâm, hiệu quả.

Cảm nhận của thân chủ

Vì sao nên lựa chọn Viện Tâm lý Việt - Pháp?

Không phát sinh chi phí ngoài phí khám, trị liệu

Lộ trình trị liệu rõ ràng, minh bạch

Làm việc cùng đội ngũ nhà tâm lý uy tín

Ngôn ngữ tư vấn đa dạng: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha

Thực hành các phương pháp thực chứng

Đặt lịch với nhà tâm lý ngay hôm nay

Không kê đơn thuốc

Các câu hỏi thường gặp

Chi phí cho quá trình trị liệu tâm lý được tính theo số buổi mà thân chủ gặp nhà tâm lý. Thân chủ có thể ước tính chi phí bằng việc lấy chi phí một buổi nhân với tổng số buổi gặp. Thông thường, thân chủ nên chuẩn bị chi phí cho 5-10 buổi trị liệu.
2. Chi phí cho một buổi tham vấn - trị liệu tâm lý như thế nào?
Nếu thân chủ có nguyện vọng gặp một nhà tâm lý cụ thể, hoặc có yêu cầu bất kỳ về nhà tâm lý như về giới tính, phương pháp trị liệu,... Viện Tâm lý Việt - Pháp sẽ sắp xếp để thân chủ làm việc với nhà tâm lý như mong muốn.
3. Tôi có được chọn nhà tâm lý không?
Một phiên làm việc với nhà tâm lý thường kéo dài trong khoảng 60-90 phút. Tuỳ vào vấn đề mà thân chủ gặp phải, thời gian mà thân chủ có thể sắp xếp để gặp nhà tâm lý, quá trình trị liệu có thể cần được kéo dài trong nhiều phiên khác nhau, mỗi phiên có thể diễn ra cách tuần.
1. Thời gian làm việc cho một phiên tham vấn - trị liệu tâm lý như thế nào?
Có rất nhiều yếu tố tác động tới hiệu quả của quá trình tham vấn - trị liệu: Thân chủ gặp những biến cố, vấn đề phát sinh trong cuộc sống; Phương pháp trị liệu không phù hợp; Hay nhà tâm lý không "hợp" với thân chủ, khiến thân chủ khó mở lòng và hợp tác trong những buổi gặp. Khi nhận thấy việc trị liệu không tiến triển, nhà tâm lý hoặc thân chủ có thể cùng đặt vấn đề và trao đổi trực tiếp để tìm ra giải pháp tốt hơn, ví dụ như là đổi phương pháp trị liệu, hoặc tìm đến nhà tâm lý khác.
7. Nếu vấn đề của tôi vẫn còn tái diễn và không dứt khỏi sau quá trình trị liệu thì sao?
Thân chủ được KHUYẾN KHÍCH cung cấp những thông tin mà thân chủ cảm thấy liên quan hoặc hữu ích để nhà tâm lý có thể hiểu hơn về tình trạng và vấn đề mà thân chủ đang gặp phải. Việc cung cấp thông tin về tình trạng sức khoẻ, bệnh lý nền, kết quả xét nghiệm y tế,... là không bắt buộc.
5. Tôi có cần cung cấp thông tin hay giấy tờ về sức khoẻ cho nhà tâm lý không?
Thời gian gặp nhà tâm lý sẽ được điều chỉnh linh hoạt theo lịch của thân chủ. Nếu thân chủ có nguyện vọng thay đổi tần suất gặp nhà tâm lý (VD: Chuyển từ gặp hàng tuần sang 02 lần/tháng), thân chủ có thể trao đổi và sắp xếp với nhà tâm lý. Thân chủ cũng có thể gặp nhà tâm lý trên các nền tảng trực tuyến như Zoom, Skype, Meet để tiết kiệm thời gian đi lại. Tuy nhiên, hiệu quả của quá trình trị liệu có thể bị ảnh hưởng khi tần suất gặp nhà tâm lý thay đổi.
4. Tôi không có thời gian để gặp nhà tâm lý hàng tuần, liệu tôi có thể theo được liệu trình trị liệu tâm lý không?
Hiệu quả của quá trình tham vấn - trị liệu tâm lý sẽ được nhà tâm lý đánh giá xuyên suốt thời gian làm việc cùng thân chủ. Trong buổi làm việc cuối cùng, nhà tâm lý và thân chủ có thể cùng đánh giá và phản hồi về hiệu quả của quá trình tham vấn - trị liệu, và thảo luận về các phương án phòng ngừa hoặc chuyển sang giai đoạn trị liệu/phương pháp trị liệu khác.
6. Làm sao để tôi biết việc tham vấn - trị liệu hiệu quả?

Liên hệ với Viện Tâm lý Việt - Pháp ngay hôm nay

Về Viện Tâm lý Việt - Pháp

Viện Tâm lý Việt - Pháp là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Khám - chẩn đoán - tham vấn - trị liệu tâm lý uy tín hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động với sự bảo trợ chuyên môn của Hiệp hội Tâm lý trẻ em và Vị thành niên Pháp ngữ APPEA (CH. Pháp). Chúng tôi làm việc với đội ngũ chuyên gia từ Việt Nam và CH. Pháp, có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu - thực hành, đồng hành và hỗ trợ thân chủ trong quá trình đối mặt và giải quyết với các vấn đề tâm lý một cách tận tâm, hiệu quả.

Viện Tâm lý Việt - Pháp tự hào là đối tác với nhiều trường học, doanh nghiệp và tổ chức, cùng kinh nghiệm tham vấn - trị liệu cho đa dạng đối tượng và lứa tuổi. Các nhà tâm lý tại Viện Tâm lý Việt - Pháp liên tục học hỏi, cập nhật kiến thức, và thực hành các liệu pháp thực chứng, không sử dụng thuốc như CBT, MBCT, ACT, REBT...

Trụ sở chính & Trung tâm trị liệu tại Hà Nội: Số 54 Trần Quốc Vượng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Trụ sở TP.HCM: Landmark Plus & Landmark 81, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
SĐT: +84 (024)37625838 | +84 (024)32045357
Hotline: 0977.729.396 (Zalo, WhatsApp, 24/7)

VIỆN TÂM LÝ VIỆT - PHÁP